Thành Râu - Đệ nhất bột!

  26/03/2017
(Thanhrau.com.vn) Đến với Thành Râu bạn luôn yên tâm về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Thành Râu đáp ứng bột cho trẻ em mọi lứa tuổi, mọi ý muốn.

“Thành Râu” có tên đầy đủ là Ngô Long Thành, quê gốc ở La Khê (quận Hà Đông, Hà Nội). Năm 1978, tốt nghiệp trường điện tử quang học, ông Thành được phân công làm việc ở Bệnh viện Đống Đa (Hà Nội) làm thợ máy điện. Ở thời đấy, đó là công việc khá lý tưởng với nhiều người, nhưng Thành thích được làm theo ý mình, nên bất ngờ đâm đơn nghỉ việc về sửa chữa nồi cơm điện trước cửa nhà, gần chợ Châu Long.

Mặc dù treo biển “Sửa nồi cơm điện” nhưng ông Thành nhận làm tất những gì liên quan đến điện, và trong một lần đi quấn lại mô tơ mát xay cho một ông chủ tiệm cà phê ở phố Triệu Việt Vương, được ông chủ này gạ gẫm: “Tớ chẳng dùng đến cái này nữa, hay cậu mang về quán lại mà dùng. Trả tớ bao nhiêu thì trả”. Thành gật đầu ôm mô tơ chạy về nhà quấn lại và ý tưởng thiết kế máy xay bột trẻ em bắt đầu được hình thành.

BÍ QUYẾT CỦA “ THÀNH RÂU”:

Thành kể, ông là người đầu tiên xay bột trẻ em ở phố Châu Long (Hà Nội). Mới đầu Thành chỉ tự thiết kế máy xay bột với ý định xay thuê. Nhưng vợ ông (khi ấy mới là người yêu, làm việc tại khoa Tiết chế nhà ăn cho trẻ em ở Bệnh viện Đống Đa) đến chơi cửa hàng, góp ý mua nguyên liệu để bán bột thành phẩm mới ăn thua. Thế là Thành chuyển nghề.

Vốn là người ham học hỏi nên nhảy sang lĩnh vực kinh doanh mới, Thành rất chịu khó đọc sách, đặc biệt là những loại sách liên quan đến dinh dưỡng. Sau đó, ông nhờ bạn bè quen làm ở phòng sinh hóa các bệnh viện, kiểm tra hàm lượng dinh dưỡng trong từng loại ngũ cốc có được đúng như trong sách ghi không, rồi tự mày mò nghiên cứu để tìm ra một tỷ lệ dinh dưỡng của các loại ngũ cốc trong một cân bột sao cho thật phù hợp với trẻ em Việt Nam.

Không những thế, Thành còn vừa đọc sách, vừa tham khảo kinh nghiệm của các bác nông dân để học cách lựa chọn nguyên liệu cho thật chuẩn. Sau đó tự mình lặn lội đến từng vùng trồng cây lương thực ở các tỉnh lân cận Hà Nội để đặt mua nguyên liệu. Yêu cầu của Thành đối với các nông dân là họ không được dùng bất kỳ loại thuốc bảo vệ thực vật nào đối với các loại đỗ, đậu, sen….giá bao nhiêu cũng được, không quan trọng. Chính vì sự lựa chọn khắt khe này mà cửa hàng xay bột của “Thành râu” lúc nào cũng nườm nượp người dừng xe. Nhiều chủ xay bột trẻ em ở đất Hà thành nghe tiếng cũng tìm đến mua để mong tìm ra bí quyết của Thành. Những người đến cửa hàng, Thành biết ngay là “đồng nghiệp” của mình vì khác với các bà mẹ, họ chỉ mua từng cân nguyên liệu chứ không xay nhoe thành bột. Nhưng Thành vẫn bán vì anh bảo: Bí quyết không chỉ là cách chọn loại nguyên liệu nào, hàm lượng cân đối bao nhiêu, mà còn ăn nhau ở độ non già từng loại ngũ cốc khi cho vào lò vi sóng để giữ được hàm lượng dinh dưỡng nhiều nhất mà túi bột vẫn thơm ngon.

Ngoài ra, bột trẻ em của “Thành râu” còn “không giống ai” ở chỗ, máy xay bột anh tự thiết kế: chỉ đổ gạo vào xay một lần, không cần xây lần thứ hai mà bột vẫn mịn tay. Vì vậy, anh vẫn bán, vẫn cười phớ lớ khi những người này người kia hỏi dò bí quyết xay bột.

Ai cũng hiểu rằng để có được một thương hiệu trong lòng người tiêu dùng hơn hai mươi năm qua Thành Râu đã đổ bao nhiều mồ hôi, công sức để sáng tạo sản phẩm đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ y tế, vừa chống lại các sản phẩm giả mạo địa chỉ cửa hàng và sự cạnh tranh không lành mạnh.

Ông chủ Thành Râu đang kiểm tra các khâu sản xuất bột

Đến với Thành Râu bạn luôn yên tâm về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Thành Râu đáp ứng bột cho trẻ em mọi lứa tuổi, mọi ý muốn. Bên cạnh đó, còn có bột uống bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi.

Ông: Ngô Long Thành – Chủ cơ sở sản xuất bột Thành Râu

Ngoài ra, Thành Râu nhận rang sấy thuốc bắc và các loại hạt ngũ cốc. Để đáp ứng nhu cầu đông đảo người dùng hiện nay Thành Râu thành lập 3 cơ sở.

Trụ sở chính: 279 Xã Đàn ( Đường Kim Liên mới – phía đầu Ô Chợ Dừa )- Đống Đa- Hà Nội

Cơ sở 1: 52A Châu Long ( phía đầu Phố Quán Thánh) – Ba Đình- Hà Nội

Cơ sở 2: 101 Phan Văn Trường ( phía phố Trần Quốc Hoàn) – Cầu Giấy –Hà Nội

Nếu khách hàng cần nhanh hoặc muốn tư vấn về sản phẩm. Xin liên hệ theo số điện thoại: 04 22144 099 – Mobile: 0913 313 014

Website: www.thanhrau.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/thanhrau279xadan/

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả