Những dinh dưỡng trẻ cần để vững bước trong một thế giới nhiều biến động

  19/10/2021

(Thanhrau.com.vn) Những biến động không ngừng đã khiến nhiều bậc cha mẹ nhận ra rằng: Mỗi gia đình, đặc biệt là các bé cưng cần phải chuẩn bị nhiều hơn về thể chất và tinh thần để sẵn sàng ứng biến trong một thế giới nhiều thử thách.

Làm cách nào chuẩn bị cho con một hành trang vững chắc để con tự tin, linh hoạt thích nghi với đổi thay của thời đại? Sức đề kháng tốt và khả năng nhận thức, suy nghĩ và ứng biến nhanh nhạy là điều cha mẹ cần chuẩn bị cho con trong hành trình nuôi dạy con đầy thách thức và thú vị này.

Những dinh dưỡng trẻ cần để vững bước trong một thế giới nhiều biến động - Ảnh 1.

Giúp con phát triển tốt não bộ, tăng cường sức đề kháng: Mẹ sẵn sàng chưa?

Khi môi trường thay đổi, cha mẹ nào cũng luôn băn khoăn tự hỏi liệu con đã đủ sức đề kháng cần thiết để phát triển khỏe mạnh, hay còn điều gì cha mẹ có thể làm để giúp con tăng cường sức đề kháng.

GS.TS.BS. Nguyễn Gia Khánh (Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam) nhắc các bậc cha mẹ: "Trẻ nhỏ sẽ có cơ hội phát triển tối đa về thể chất, về trí tuệ nếu được chăm sóc và nuôi dưỡng hợp lý trong giai đoạn này. Vai trò của dinh dưỡng trong giai đoạn đầu đời vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, thiếu hụt dinh dưỡng có thể ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của trẻ, khiến trẻ có nguy cơ cao mắc các bệnh lý về hô hấp và tiêu hóa, và từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển nhận thức của trẻ. Thiếu hụt về dinh dưỡng cũng ảnh hưởng đến sự phát triển trí não, vì trong những năm đầu đời, não bộ cần đến hơn 74% nhu cầu về năng lượng để phát triển".

Như vậy, việc cha mẹ lựa chọn chế độ dinh dưỡng khoa học, phù hợp với nhu cầu phát triển của trẻ từ những năm đầu đời đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng sức đề kháng tốt cho trẻ, là bệ phóng để trẻ phát triển toàn diện và vững vàng từ sớm.

Dinh dưỡng "5G": Cho trẻ vững bước tương lai, với sức đề kháng khỏe mạnh và trí não phát triển tốt

Những thay đổi từ môi trường, bối cảnh sống gần đây khiến nhiều bậc cha mẹ trở nên chủ động hơn để mỗi lựa chọn cho con dù ở lứa tuổi nào cũng là lựa chọn tốt nhất, khoa học nhất. Sinh ra và được nuôi dưỡng trong thời đại kỹ thuật số 4.0, kết nối bằng tốc độ kỷ lục 5G đòi hỏi mỗi đứa trẻ cũng trở nên linh hoạt, nhanh nhạy theo thời đại.

Hai năm đầu đời - giai đoạn cửa sổ vàng của trẻ, chính là khoảng thời gian mà cha mẹ có thể giúp con tối ưu hóa quá trình phát triển thể chất và trí não, bằng một chế độ dinh dưỡng khoa học. Một chế độ dinh dưỡng với sức mạnh 5G chính là chế độ dinh dưỡng gần với tiêu chuẩn "vàng", cung cấp cho trẻ đầy đủ các dưỡng chất giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng , cũng như giúp phát triển não bộ.

Để giúp trẻ xây dựng sức đề kháng khỏe, mẹ cần chú ý đến các nhóm dưỡng chất đặc biệt như HMO và Probiotics BB-12.

Cái tên HMO hẳn đã khá quen thuộc với các mẹ trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, hẳn nhiều mẹ còn chưa biết đến phức hợp 5 HMO chính (2'-FL, 3-FL, LNT, 3-SL, 6'-SL), chiếm đến hơn 50% lượng HMO trong sữa mẹ, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường tiêu hóa, ngăn chặn các vi sinh vật gây bệnh bám vào tế bào niêm mạc, thúc đẩy hệ miễn dịch trưởng thành, giúp tăng cường sức đề kháng. Bổ sung HMO giúp giảm nguy cơ nhiễm khuẩn ở trẻ nhỏ.

Ngoài ra, giúp hỗ trợ tăng đề kháng là lợi khuẩn còn có Probiotics BB-12, loại lợi khuẩn thiết yếu của hệ vi sinh đường ruột và trong sữa mẹ. BB-12 giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hỗ trợ tiêu hóa tốt.

Những dinh dưỡng trẻ cần để vững bước trong một thế giới nhiều biến động - Ảnh 2.

Việc xây dựng cho trẻ một sức đề kháng khỏe luôn đi kèm phát triển trí não để bé có thể đạt được tốc độ tư duy nhanh nhạy. Một trong những dưỡng chất "vàng" cho trí não của trẻ mẹ cần ghi nhớ là gangliosides. Đây là một thành phần chất béo quan trọng của màng tế bào thần kinh trong não bộ. Bổ sung gangliosides trong sữa công thức giúp hỗ trợ phát triển nhận thức của trẻ.

Như một "bí kíp dinh dưỡng" đáng tin cậy của mẹ, hệ dinh dưỡng với sức mạnh 5G gồm các thành phần 5HMO và gangliosides sẽ bổ sung cho bé dưỡng chất gần nhất với tiêu chuẩn "vàng": giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và phát triển trí não, hỗ trợ phát triển nhận thức của trẻ. Các bậc cha mẹ thời đại mới sẽ đồng hành cùng con, trang bị cho con một nền tảng sức khỏe tốt và trí tuệ tinh anh để con tự tin khám phá thế giới. Tương lai tươi sáng của con khởi đầu từ tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ, từ những lựa chọn thông thái về dinh dưỡng cho con, cách nuôi dạy con khoa học. Dinh dưỡng "5G" – một bước đột phá khoa học dinh dưỡng mới hỗ trợ sức đề kháng và phát triển trí não cho những em bé của thời đại mới.

Lưu ý: Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Sản phẩm này là thức ăn bổ sung và được ăn thêm cùng với sữa mẹ.

(Theo: Hoàng Anh, suckhoedoisong.vn) 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả