Lớp học miễn phí dạy trẻ cách tránh bị xâm hại tình dục

  27/03/2017
(Thanhrau.com.vn) - Ngày 1/4 tới, một lớp học về Kỹ năng trẻ cần biết để tránh bị xâm hại tình dục dành cho các bé từ 5-7 tuổi sẽ được tổ chức miễn phí tại Trường Tiểu học Nhi Đồng (Số nhà 89 ngõ 27 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội., Hà Nội).

Tại đây, các giáo viên sẽ dạy cho trẻ kĩ năng phòng vệ khỏi xâm hại. Từ những nguyên tắc cần áp dụng triệt để để phòng tránh cho đến cách ứng phó khi gặp kẻ xấu.

Dự kiến, buổi học sẽ kéo dài trong 2,5 giờ đồng hồ (từ 9h30 đến 12h00). Học sinh sẽ được học các nguyên tắc, được thực hành thành thục.

Chương trình này là một hoạt động cộng đồng của Trường Tiểu học Nhi Đồng dành cho tất cả các bạn từ 5, 6, 7 tuổi trên địa bàn Hà Nội.

Xem thêm: Truyền hình trực tuyến ngay tại Hội báo toàn quốc: Nuôi con an toàn, phòng chống xâm hại tình dục

8 sai lầm bố mẹ đẩy con vào vòng nguy hiểm

Chuyên gia dạy trẻ cách tự thoát khỏi nguy cơ bị xâm hại tình dục

 

xâm hại tình dụcTS. Vũ Thu Hương hướng dẫn trẻ cách thoát khỏi người lạ khống chế mình. Ảnh: Zing.vn

Theo TS. Vũ Thu Hương, Giảng viên khoa Giáo dục tiểu học, ĐH Sư phạm Hà Nội, những kiến thức về giáo dục giới tính cần được hướng dẫn cho trẻ ngay từ khi các cháu còn rất là nhỏ. Từ 3 tuổi trẻ đã được học những kỹ năng đó, đến lên 6 tuổi các con đã cần phải biết chúng ta sinh ra từ đâu và lên tới lớp 4,5 các con đã phải biết gần như là hết. Điều quan trọng là các bậc cha mẹ phải trang bị cho các con kiến thức theo đúng khoa học. Bố mẹ thường hay né tránh vấn đề về giới tính, coi đó là chuyện tế nhị nhưng điều đó là hoàn toàn không nên.

“Lên cấp 2 các con đã phải biết đến những biện pháp tránh thai, những vấn đề thủ dâm.... Khi con đã học lên cấp 2, các bố mẹ đã có thể hỏi các câu như biểu hiện có thai là gì, bao cao su dùng để làm gì.... Liên tục hỏi các câu như vậy sẽ khiến các con có kỹ năng tốt hơn. Không phải lúc nào chúng ta cũng trông đợi vào nhà trường mà gia đình cần phải dạy con nhiều hơn, chủ động hơn.

“Nếu không có kiến thức, kỹ năng thì cuộc sống của chúng ta sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm. Nhiều gia đình có con trai thường chủ quan về nguy cơ xâm hại tình dục vì nghĩ rằng điều này chỉ xảy ra với bé gái, nhưng thực tế lại lại nguy hiểm hơn nhiều…”- TS. Hương chia sẻ với bạn đọc.

Theo: D.Hải (suckhoedoisong)

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả