Con gái 3 tuổi cào xước 10 chiếc Audi trong showroom, bố mẹ bị buộc đền bù 700 triệu đồng

  12/12/2019

 

 

 

Một trong những chiếc xe Audi bị cô bé 3 tuổi cào xước.

Đầu tiên, chủ showroom yêu cầu bố mẹ bé gái phải bồi thường 200.000 nhân dân tệ (gần 700 triệu đồng), nhưng bố mẹ của cô bé không đồng ý.

Theo đại lý xe ô tô, 10 chiếc ô tô bị cào xước này không thể bán ra thị trường như giá xe mới nữa và chắc chắn phải bán với giá thấp hơn.

Khi hai bên không thỏa thuận được số tiền đền bù, cả hai phải đưa vụ việc ra tòa. Ngày 3/12, hai bên đã quyết định kết thúc vấn đề và bố mẹ của bé gái phải trả cho showroom số tiền đền bù là 70.000 nhân dân tệ (hơn 200 triệu đồng).

Chiếc xe Audi trong showroom.

Tòa cũng nhắc nhở bố mẹ bé gái rằng những lý do như: “Đứa trẻ còn nhỏ”, “Đứa trẻ không hiểu chuyện”, không phải là yếu tố giảm nhẹ hợp pháp. Qua đó, tòa khuyên bố mẹ nên để ý tới con mình hơn và dạy cho bé biết bảo quản, giữ gìn đồ vật xung quanh tốt hơn.

Sự việc xảy ra 1 ngày trước khi có vụ việc tương tự ở một showroom BMW ở Giang Tây. Một chàng trai 22 tuổi dùng chìa khóa cố tình cào xước một chiếc BMW để bắt cha mình phải mua xe ô tô. Ngay sau đó, người này đã bị cảnh sát bắt tạm giam để thẩm vấn.

(Nguồn VTC, dịch từ Asiaone)

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả